Article heading là gì

Trước xu hướng sử dụng SEO trong marketing cũng như những lợi ích nhất định mà SEO mang lại, có một số thuật ngữ cơ bản nhưng cũng quan trọng mà bạn cần nắm rõ, trong đó có Article heading. Bài viết dưới đây của flavaentertainmentproductions.com sẽ giải thích Article heading là gì cũng như vai trò to lớn của chúng trong hoạt động SEO.

Article heading là gì
Article heading – Công cụ tuyệt vời cho những ai làm SEO – Ảnh: Internet

Article heading là gì?

Article chỉ một bài viết đơn lẻ trên website hoặc một blog nào đó. Nội dung này muốn SEO hiệu quả cần được chú trọng về nội dung, ngôn ngữ, câu từ đảm bảo hấp dẫn người đọc. Đặc biệt, một cách nhìn nhận mới về chủ đề hiện tại, thông tin vừa cung cấp những gì người đọc cần, vừa tạo điểm nhấn thu hút sẽ khiến bài viết đạt được hiệu quả cao hơn.

Thẻ heading gồm 6 loại lần lượt là H1, H2, H3, H4, H5, H6 theo thứ tự ưu tiên tương ứng. Thông thường, người viết sẽ sử dụng H1, H2, H3 là nhiều nhất, chúng cũng đóng vai trò tối ưu cho Article của website. Article heading thể hiện tiêu đề, các mục lớn/ nhỏ và chi tiết quan trọng của các bài viết trên website.

Article heading đóng vai trò gì trong SEO?

Hiểu một cách đơn giản nhất, Article heading thể hiện các biển hướng dẫn giúp người đọc theo dõi bài viết đúng trình tự. Đồng thời, người đọc cũng biết đâu là mục nhỏ trong bài, dễ dàng phân tách nội dung, đặc biệt là các nội dung quan trọng cần ghi chú. Nhờ Article heading, người đọc nắm rõ đầu mục (đây cũng là tóm tắt nội dung chính) trong bài viết, người đọc dễ dàng tìm lại thông tin họ cần ngay tại phần mục lục.

Trong một bài viết, Article heading loại H1 là quan trọng nhất, đây được xem là lời “mời dẫn” đầu tiên đến người đọc nên được chú trọng nhất. H1 được công cụ tìm kiếm Googlebot chú ý đầu tiên nên cần tối ưu từ ngữ tại đây. Bên cạnh đó, thẻ H1 cũng là phần mô tả cơ bản chứa từ khóa chính được thiết lập SEO.

H1 trong bài viết chính là tiêu đề
H1 trong bài viết chính là tiêu đề nên cần được chú trọng – Ảnh: Internet

Quá trình tạo Article heading khiến trang web thân thiện hơn với công cụ Googlebot. Từ đây, Googlebot biết từ khóa chính của trang/đoạn văn cũng như nội dung chính của toàn bài. Khi từ khóa được nhắc đến đúng vị trí quan trọng của bài, website của bạn có khả năng xuất hiện ở vị trí cao trên kết quả tìm kiếm Google.

Cách tạo Article heading cho bài viết

  • Đối với H1, người viết cần khái quát nội dung toàn bài để người đọc chắc chắn tìm đúng thứ họ cần. H1 luôn được đặt ở đầu bài viết, hoặc đầu page.
  • Đối với H2, H3, tùy vào cấu trúc bài viết mà bạn sắp xếp rải rác hợp lý, tránh tình huống trùng lặp nội dung thẻ. Các thẻ heading H2 và H3 nên được sáng tạo đa dạng và chứa từ khóa chính.
  • H4, H5, H6 hiếm khi xuất hiện, chúng chỉ được sử dụng đối với bài viết có quá nhiều chi tiết nhỏ, thường là các bài dài. Do vậy, người viết không nên quá lạm dụng các thẻ này, chú ý chỉ sử dụng khi cần thiết. Article heading dù là loại nào cũng nên chứa từ khóa để tối ưu SEO và chọn phông chữ, kích thước chữ phù hợp thẩm mỹ website và đối tượng hướng đến.

Các lỗi cần tránh khi tạo Article heading

Do tính chất quan trọng, Article heading cần được viết chính xác, tránh những lỗi sau đây:

  • Lỗi văn phong cơ bản: Chính tả, dấu câu sai, câu từ lủng củng…
  • Lỗi định dạng: Dính HTML, không cách dòng, không định dạng heading, căn lề văn bản, tạo danh sách bằng dấu trừ, thụt vào đầu dòng…
Để tối ưu SEO hiệu quả, bạn cần thiết lập Article heading chính xác – Ảnh: Internet

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của Article heading trong tối ưu SEO, đây cũng là công cụ tuyệt vời giúp bài viết của bạn đạt được traffic nhất định. Hiểu được Article heading là gì cũng như cách tạo thẻ heading cho bài viết, bạn sẽ nhanh chóng đưa website của mình lên thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm Google.
Theo dõi chuyên mục và xem thêm các cập nhật mới nhất của chúng tôi tại đây nhé.