Kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác là một trong những công đoạn trong quá trình SEO. Chúng sẽ mang lại nhiều giá trị tích cực cho chiến lược SEO hoặc quảng cáo của bạn. Thế nhưng, nên kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất như thế nào cho thật hiệu quả và chính xác?

Cùng flavaentertainmentproductions.com tìm hiểu nào.

Kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất
Kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là việc quan trọng trong SEO. Ảnh: Internet

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là một trong những cách giúp cho quá trình SEO của bạn tốt hơn. Các từ khóa sẽ giúp bạn xác định được vấn đề người dùng đang quan tâm. Đồng thời, trong quảng cáo Google Adwords, từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất sẽ giúp bạn xác định được khách hàng đang quan tâm đến từ khóa nào và có thể xác định và ước tính giá chạy quảng cáo.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Từ Khóa Trên Google Adwords Nhanh Và Đơn Giản Nhất tại đây.

Kiểm tra từ khóa bằng Google

Hiện nay có rất nhiều cách để kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, một trong những phương pháp thủ công được nhiều người quan tâm đó chính là Google. Google cho phép bạn kiểm tra và đánh giá các từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên nó. Cách làm rất đơn giản:

Bạn chỉ cần nhập từ khóa chủ đề vào thanh công cụ tìm kiếm của Google ngay lập tức Google sẽ đưa ra những gợi ý về các từ khóa liên quan trực tiếp với chủ đề mà bạn đang tìm kiếm. Từ những từ khóa gợi ý này, bạn đã có thể có cho mình một bộ từ khóa để SEO bài viết cho website.

Tuy nhiên, cách làm này cũng có một số mặt hạn chế như: Không hiển thị chi tiết lượng tìm kiếm của từng từ khóa. Bạn cũng không thể phân tích từ khóa chính xác cũng như lọc ra từ bộ từ khóa cho bài viết.

Google Keyword Planner

Khi nhập từ khóa vào công cụ Google Keyword Planner, bạn sẽ được cung cấp một loạt các từ khóa liên quan cũng như những gợi ý hữu ích cho bạn. Ngoài từ khóa, công cụ cũng sẽ hiển thị các thông số về lượt tìm kiếm và mức độ cạnh tranh của từ khóa.

Bên cạnh đó, Google Keyword Planner còn cung cấp cả thông tin giá thầu chạy quảng cáo dự tính cho mỗi từ khóa. Google Keyword Planner là công cụ đáng tin cậy vì nó thống kê dựa trên những người sử dụng tìm kiếm từ khóa bằng Google. Do đó, nếu chạy quảng cáo trên Google thì dựa vào Google Keyword Planner sẽ cho bạn những gợi ý hữu ích.

Google Keyword Planner
Google Keyword Planner đáng tin cậy để tìm kiếm từ khóa. Ảnh: Internet

KeywordTool.io

KeywordTool.io là một công cụ hỗ trợ cho người dùng một cách tiện lợi và chuyên nghiệp. Giao diện của KeywordTool.io được giới chuyên môn đánh giá cao hơn so với những công cụ tìm kiếm khác. Bạn chỉ cần nhập từ khóa mà mình muốn tìm kiếm vào thanh công cụ của KeywordTool.io ngay sau đó bạn sẽ nhận được hàng loạt các từ khóa liên quan được gợi ý ra.

Một ưu điểm nữa của công cụ này là rất đa dạng về ngôn ngữ có đến 83 ngôn ngữ khác nhau. Chúng còn có khả năng kiểm tra từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất thông qua số lượt tìm kiếm của người dùng trên Google, Youtube, Bing, Instagram và App Store.

KWFinder

KWFinder cũng được người làm trong lĩnh vực SEO khuyên dùng. Bạn chỉ cần nhập từ khóa rồi sau đó chọn quốc gia, ngôn ngữ và ấn nút tìm kiếm. Bạn sẽ nhận được hàng loạt các từ khóa gợi ý có liên quan đến từ khóa chính cùng với đó là lượt tìm kiếm được sắp xếp từ cao đến thấp.

KWFinder còn có chức năng đo độ khó của từ khóa và các trang đứng trong top 10 tìm kiếm có chứa từ khóa mà bạn đang tìm kiếm.

Ahref

Ahref sẽ giúp bạn xác định và nghiên cứu từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Công cụ này được đánh giá là rất quan trọng cho những ai đang làm trong lĩnh vực SEO. Độ chính xác về từ khóa, các thông số mà Ahref rất cao. Vì vậy, chúng là công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn đưa ra những quyết định chính xác khi làm SEO.

Đầu tiên, bạn truy cập vào Ahref.com. Tiếp tục vào chức năng Keywords Explorer trên trang chủ của Ahref. Tiếp theo, nhập từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm vào ô, nhập khu vực và nhấn search.

Ahref
Ahref đưa ra những thông số về chính từ khóa chính xác. Ảnh: Internet

Kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là một trong những công đoạn đầu tiên và quan trọng cho quá trình SEO. Hiểu rõ và biết được cách kiểm tra chúng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn trình thực hiện SEO hoặc quảng cáo.

Theo dõi chuyên mục Digital Marketing để cập nhật các kiến thức mới nhất của Flava nhé.