tạo web miễn phí vĩnh viễn

Bạn đang tìm cách tạo web miễn phí vĩnh viễn? Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo web miễn phí mãi mãi bằng Blogger. Cùng flavaentertainmentproductions.com tìm hiểu nhé.

Blogger là hệ thống phát hành weblog được thành lập bởi Pyra Labs vào tháng 8/1999. Sau đó Blogger được Google mua lại vào tháng 2/2003 với những điều khoản không được công bố. Sự chuyển nhượng này dẫn đến sự thay đổi lớn là Blogger.com được cung cấp miễn phí cho người sử dụng. Có thể xem Blogger là “đứa con nuôi” của Google.

Những tính năng nổi bật của Blogger

 • Blogger cho phép sử dụng tên miền mặc định với đuôi .blogspot. Nếu bạn muốn sử dụng tên miền của mình thì chỉ tốn tiền mua tên miền, không cần mua hosting và phí duy trì hàng năm, bởi dữ liệu của bạn đã được lưu trữ trên máy chủ của Google.
 • Blogger hỗ trợ hiển thị tốt trên điện thoại di động, giúp bạn có thể dễ dàng đăng tải hình ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ bài viết, liên kết… trên thiết bị di động.
 • Giao diện Blogger thân thiện và đa dạng với các mẫu có sẵn. Bạn có thể tùy biến theo sở thích của mình.
 • Số lượng trang, bài viết và nội dung đăng tải và bình luận không bị giới hạn.
 • Vì Blogger là sản phẩm của Google nên các bài viết trên blog được index dễ dàng. Trang blog của bạn sẽ dễ tìm kiếm và lên top trên Google, đồng thời có thể tích hợp với Google+. Vì vậy, bạn có thể sử dụng Blogger để tạo các trang vệ tinh hay hỗ trợ thực hiện các chiến dịch SEO mong muốn.
 • Cho phép bạn chia sẻ quyền quản lý cho nhiều blogger và giới hạn người dùng xem trang.
 • Hơn thế nữa, Blogger còn hỗ trợ dịch vụ Google Adsense cho phép bạn kiếm tiền trên đó.

Xem thêm: Error 500 là gì? Cách khắc phục lỗi Error 500 như thế nào?

Cách tạo Web miễn phí vĩnh viễn với Blogger

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang Blogger.com và bấm vào Tạo blog của bạn. Sau đó đăng nhập địa chỉ gmail và mật khẩu. Nhập tên hiển thị rồi bấm Tiếp tục với blogger.

Tạo web miễn phí vĩnh viễn

(Nguồn ảnh: Internet)

Tiếp theo, bấm vào Tạo Blog Mới.

tạo blog mới

 (Nguồn ảnh: Internet)

Nhập tiêu đề (lưu ý tiêu đề có thể thay đổi được)

Nhập địa chỉ (Địa chỉ này phải là duy nhất, không được giống với tên nào khác. Khi nào hiển thị dấu tick như trên hình thì bấm Tạo blog)

nhập tiêu đề, địa chỉ

(Nguồn ảnh: Internet)

giao diện blogger

(Nguồn ảnh: Internet)

Thế là bạn đã tạo xong rồi đấy.

Hướng dẫn sử dụng Blogger

Chức năng các mục trong Blogger

 • Bài đăng mới: Chức năng giúp bạn khởi tạo, viết bài mới cho blog.
 • Bài đăng: Danh sách bài viết hiện có trong blog của bạn. Đây là nơi bạn thao tác trên bài viết như viết bài, chỉnh sửa.
 • Thống kê: Xem, thống kê tình hình truy cập vào blog (số người truy cập theo từng thời điểm, danh sách bài đăng được truy cập nhiều, nguồn truy cập từ trang nào, ở đâu,…).
 • Nhận xét: Quản lý các comment (nhận xét) của người đọc trên các bài đăng. Bạn có thể kiểm duyệt, xóa comment theo ý muốn.
 • Trang: Hỗ trợ tạo menu cho blog và các trang giống bài đăng nhưng phần lớn là để tạo các bài dạng như Liên hệ, Chính sách bảo mật, Giới thiệu…
 • Bố cục: Căn chỉnh vị trí của các mục, menu trên blog. Đồng thời hỗ trợ thêm, xóa, chỉnh sửa tiện ích trên blog của bạn.
 • Chủ đề: Tính năng giúp tùy chỉnh giao diện blog, là nơi bạn thao tác với mã nguồn của trang blog.
 • Cài đặt: Thiết lập các tính năng cơ bản cho blog (chủ yếu là để SEO – quan trọng cho những ai quan tâm tới vấn đề thứ hạng của blog/website)

Cách đăng bài trên Blogger

Bấm vào nút Bài đăng mới

đăng bài trên blogger

(Nguồn ảnh: Internet)

Nhập tiêu đề bài đăng theo như hình trên là “Bí Mật Của May Mắn – 12 Bí Quyết Để Thành Công”.

Thiết lập tiêu đề là từ khoá quan trọng nhất bạn muốn nhấn mạnh trong bài viết. Tương tự tiêu đề con và tiêu đề nhỏ là những từ khoá ít quan trọng hơn.

thiết lập bài viết

(Nguồn ảnh: Internet)

Tiếp theo, bạn có thể chèn hình ảnh, chỉnh sửa font chữ… hoặc bổ sung liên kết ngoài. Với ngôn ngữ tiếng Việt, bạn sẽ dễ thiết lập, tùy chỉnh thêm nhiều phần khác.

Sau đó bấm Xuất bản.

Bạn sẽ được kết quả như hình sau.

thiết lập bài viết

(Nguồn ảnh: Internet)

Trên đây là những bước hướng dẫn tạo web miễn phí vĩnh viễn trên Blogger mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn thành công!

Theo dõi chuyên mục Digital Marketing để cập nhật các bài viết mới nhất của chúng tôi nhé