top 10 nhà cung cấp Hosting tốt nhất Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp Hosting? Bạn không biết nên chọn nhà Hosting nào tốt? Bài viết chia sẻ về top 10 nhà cung cấp Hosting tốt nhất Việt Nam dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho website của mình. Cùng flavaentertainmentproductions.com tìm hiểu nhé.

top 10 nhà cung cấp Hosting tốt nhất Việt Nam

Cùng tìm hiểu top 10 nhà cung cấp Hosting tốt nhất Việt Nam (Nguồn: Internet)

Nhà cung cấp Hosting là gì?

Hosting là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong thiết kế website. Hosting là không gian lưu trữ dữ liệu online như bài viết, hình ảnh, video… Bất kỳ website hoặc ứng dụng nào hoạt động trên nền tảng Internet đều không thể thiếu Hosting. Hosting vận hành xuyên suốt để website của bạn có thể liên tục hoạt động, phục vụ nhu cầu truy cập của người dùng.

Hiện nay, có nhiều loại Hosting. Trong đó, các loại Hosting được sử dụng phổ biến nhất là:

  • Shared Hosting: loại Hosting phổ biến nhất. Thông thường, Shared Hosting sẽ giới hạn lưu lượng sử dụng. Chính vì vậy, bạn nên chọn nhà cung cấp Hosting phù hợp với yêu cầu của website.
  • WordPress Hosting: loại Hosting phổ biến và có cách sử dụng đơn giản, giao diện quản trị trực quan, bạn có thể nắm rõ cơ chế vận hành của một website WordPress nhanh chóng.
  • VPS Hosting: loại Hosting có hệ thống máy chủ ảo, mạnh mẽ hơn shared hosting.
  • Dedicated Server Hosting: có hệ thống máy chủ riêng biệt và mạnh mẽ hơn VPS.
Hosting là không gian lưu trữ dữ liệu online

Hosting là không gian lưu trữ dữ liệu online như bài viết, hình ảnh, video
(Ảnh: Internet)

Với để tranh việc lặp lại cài đặt, chỉnh sửa quá nhiều lần khi làm hosting cho website của bạn, lời khuyên là nên dùng hosting ảo Xampp để cài đặt trước khi up lên hosting của bạn.

Chức năng của Hosting

Hosting là không gian lưu trữ dữ liệu website của bạn. Với nền tảng Hosting chất lượng, người dùng của bạn dù ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào cũng có thể truy cập website nếu có kết nối với đường truyền Internet.

Mỗi website đều phải vận hành trên nền tảng một Hosting riêng. Khi bạn truy cập vào website cũng có nghĩa là bạn đang truy cập vào không gian lưu trữ dữ liệu của website. Bạn phải đảm bảo hosting của website có tốc độ trả dữ liệu người dùng muốn tìm kiếm nhanh, ổn định, có độ bảo mật cao. Thông qua đó, website của bạn mới có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đạt được thứ hạng cao trên Google.

Top 10 nhà cung cấp Hosting tốt nhất Việt Nam

Mắt Bão

Mắt Bão là một trong những nhà cung cấp Hosting được yêu thích tại Việt Nam. Với hơn 14 năm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Mắt Bão có hệ thống máy chủ mạnh, hoạt động ổn định và độ bảo mật cao. Bên cạnh đó, Mắt Bão có đội ngũ chăm sóc dịch vụ chuyên nghiệp được nhiều khách hàng đánh giá cao. Giá cung cấp dịch vụ Hosting tại Mắt Bão dao động từ 36.000 đồng – 400.000 đồng/tháng nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

matbao

Mắt Bão là một trong những đơn vị cung cấp Hosting được tin tưởng (Ảnh: Internet)

PA Việt Nam

PA Việt Nam cung cấp dịch vụ Hosting với giá thành đa dạng, từ 23.000 đồng – 447.000 VND/tháng. Hệ thống máy chủ tại PA Việt Nam sử dụng công nghệ intel hiện đại giúp website của bạn có tốc độ truy cập nhanh và ổn định hơn. Hơn nữa, nhà cung cấp này có đội ngũ xử lý kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tích cực hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

FPT Telecom

Nhà cung cấp dịch vụ Hosting được nhiều người tin dùng không thể không kể đến FPT Telecom. Đơn vị này có hệ thống máy chủ được đánh giá là mạnh nhất Việt Nam, tốc độ nhanh và độ ổn định cao. Giá thành cung cấp dịch vụ của đơn vị này cũng tương đối cao, từ 200.000 đồng – 1.000.000 đồng/tháng. Khách hàng của FPT Telecom chủ yếu là các doanh nghiệp.

fpt telecom

FPT Telecom cung cấp dịch vụ Hosting chất lượng (Ảnh: Internet)

Vhost.vn

Vhost.vn là nhà cung cấp các gói Hosting với giá cả đa dạng. Thậm chí, có gói Hosting có giá chỉ 14.000 đồng/tháng. Khi sử dụng dịch vụ của Vhost.vn, bạn sẽ được sử dụng chính sách dùng 7 ngày miễn phí và được hỗ trợ 24/24 bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

Digistart

Digistart không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ Hosting mà còn cung cấp tên miền hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2017, Digistart được xếp hạng top 3 trên thị trường Hosting Việt Nam. Đây là thương hiệu trẻ nhưng được thị trường ưa chuộng vì có dịch vụ chất lượng cao.

Viettel IDC

Viettel IDC là một nhà cung cấp Hosting có tuổi đời trẻ khi chỉ xâm nhập vào thị trường cung cấp Hosting trong 2 – 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, đơn vị này có tốc độ phát triển nhanh nhờ vào nền tảng tài chính và hạ tầng datacenter vững chắc từ tập đoàn Viettel. Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Hosting của Viettel là: số lượng trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 nhiều, đảm bảo sao lưu định kỳ hệ thống, bảo mật cao, đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, giá cả phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Chọn nhà cung cấp hosting rất quan trọng

Chọn nhà cung cấp Hosting chất lượng rất quan trọng (Ảnh: Internet)

Vinahost

Vinahost là nhà cung cấp dịch vụ Hosting nổi tiếng tại khu vực miền Nam. Năm 2018, đơn vị này phát triển thêm dịch vụ đăng ký tên miền. Hệ thống Hosting do Vinahost có độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp website đạt mức trung bình, hệ thống máy chủ mạnh với công cụ quản lý cPanel dễ sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay, do sự thay đổi về thị phần, tốc độ phát triển của Vinahost đang chậm dần.

Tenten

Tenten là thương hiệu mới tại khu vực miền Bắc, phát triển nhờ tài chính của quỹ đầu tư từ Nhật Bản là chủ yếu. Nhà cung cấp Hosting Tenten có nền tảng sức mạnh về kỹ thuật và liên tục cập nhật các kỹ thuật được cung cấp bởi đối tác Nhật Bản. Bên cạnh đó, Tenten tập trung xây dựng hệ thống và tự quản lý, điều chỉnh nhằm mang lại hiệu quả tối đa cho người dùng. Hiện tại, Tenten chiếm thị phần thứ 5 trên thị trường cung cấp Hosting Việt Nam.

Nhân Hòa

Nhân Hòa là một trong những nhà cung cấp Hosting nổi tiếng tại khu vực phía bắc, chiếm thị phần lớn trên thị trường của khu vực này. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Nhân Hòa đã phát triển hệ thống máy chủ với trung tâm dữ liệu lớn, đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo tính ổn định, an toàn và tiết kiệm thời gian cho đối tác.

TinoHost

TinoHost là đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Tino. TinoHost chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực cho thuê, cung cấp tên miền, Hosting, email tên miền… cho các doanh nghiệp. Chất lượng dịch vụ tốt với giá thành phải chăng, TinoHost là đơn vị được người dùng website tin dùng tại Việt Nam.

Lựa chọn nhà cung cấp Hosting chất lượng là một trong những khâu quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển hệ thống website. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp Hosting phù hợp với website của mình.

Tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Digital Marketing để cập nhật thêm các kiến thức mới nhất nhé.