google sheets là gì

Nếu đang tìm một ứng dụng bảng tính, tại sao bạn không nghĩ ngay đến Google Sheets? Mong muốn hiểu rõ hơn về ứng dụng hữu ích này, các bạn đừng vội bỏ qua một số thông tin trong bài viết bên dưới cùng flavaentertainmentproductions.com nhé.

google sheets là gì

Có rất nhiều người quan tâm tìm hiểu Google Sheets là gì (Ảnh: Internet)

Google Sheets là gì?

Google Sheets là một chương trình bảng tính như một phần mềm văn phòng dựa trên website miễn phí được cung cấp bởi Google trong dịch vụ Google Drive. Công cụ này bao gồm Google Docs và Google Slides.

Google Sheets có trên ứng dụng website, di dộng của Android, iOS, Windows, BlackBerry và dưới dạng ứng dụng trên máy tính để bàn trên ChromeOS của Google. Ứng dụng Google Sheets tương ứng với các định dạng file Microsoft Excel.

Truy cập vào ứng dụng này, bạn sẽ được phép tạo, chỉnh sửa các file trực tiếp trong khi đang tương tác với người dùng khác trong cùng một thời điểm. Những thao tác chỉnh sửa của bạn sẽ được theo dõi bởi những người cùng dùng khác với lịch sử sửa đổi được trình bày các thay đổi cụ thể. Nhằm giúp người dùng dễ theo dõi, vị trí trỏ chuột của người dùng đều sẽ được tô sáng bằng những màu sắc khác nhau.

Sản phẩm là một phần quan trọng trong việc SEO, thực hiện triển khai Google Entity Stacking mà mọi maketer làm Digital đều cần biết.

Những tính năng nổi bật của Google Sheets?

Tồn tại song song với nhiều ứng dụng bảng tính khác, nhưng Google Sheets vẫn là sự lựa chọn của nhiều người. Bởi Google Sheets hiện nay đang có rất nhiều tính năng nổi bật thu hút sự quan tâm của nhiều người.

tính năng của google sheets

Google Sheets có nhiều tính năng nổi trội (Ảnh: Internet)

Tạo vào nhập dữ liệu form dễ dàng

Với Google Sheets, thao tác tạo, nhập dữ liệu vào form tương đối đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể nhập thông tin vào form ngay cả khi đang dùng bữa trưa cùng đồng nghiệp tại nơi công sở hoặc nhận thông tin từ cuộc trò chuyện cùng khách hàng mới. Với một form nhập dữ liệu, bạn có thể tự thiết lập các câu hỏi, lựa chọn và textbox cho khách truy cập để điền vào. Khi khách hàng nhập các câu trả lời, thông tin sẽ được đăng nhập và phân loại trên Google Sheets để bạn có thể dễ dàng theo dõi.

Kết nối các bảng tính lại với nhau

Một trong những tính năng nổi bật của Google Sheets mà ít ai biết được là khả năng lấy dữ liệu từ bất cứ một bảng tính nào khác hoàn toàn riêng biệt. Thực tế, trước đây nhiều người cho rằng chỉ có Excel thực hiện được tính năng này.

Tìm hiểu trong khi sử dụng sản phẩm

Tất cả các thao tác trên Google Sheets tương đối dễ hiểu và thao tác. Một trong những tính năng thu hút khách hàng là tài liệu ngay bên trong ứng dụng. Chỉ cần bạn gõ tên ứng dụng, kết quả trả về thực sự hữu ích giúp bạn sử dụng các chứng năng.

Add-Ons

Google phát triển Sheets bằng cách tiếp nhận các add-ons từ các nhà phát triển khác nhằm tăng cường khả năng làm việc tự nhiên trên ứng dụng. Có thể chia add-ons thành 2 loại chính: Pure add-ons (là tiện ích thêm các tính năng bổ sung vào Google Sheets) và kết nối các công cụ như Zapier và IFTTT (giúp bạn liên kết Sheets tới bất kỳ dịch vụ nào khác). Chẳng hạn, với tiện ích AppStoreMetrix bạn có thể theo dõi được hiệu suất của ứng dụng trong các cửa hàng ứng dụng lớn như Google Play hoặc App Store của Apple.

Hỗ trợ việc hợp tác làm chung

Để một dự án đạt được thành công đòi hỏi cần có sự hợp tác giữa nhiều người với nhau trong quá trình xử lý công việc cùng nhau. Đây là lý do bạn nên cân nhắc sử dụng Google Sheets. Chỉ cần mời người khác tham gia (hoặc để chế độ chỉ cần xem) là đồng nghiệp của bạn đã có thể trực tiếp chỉnh sửa (hoặc theo dõi) hoạt động của nhau. Với Google Sheets, bạn còn có thể tạo URL công cộng để mọi người có thể vào xem bảng tính khi cần thiết.

Hi vọng thông qua những kiến thức cơ bản trên mà chúng tôi gởi đến, bạn có thể hiểu được Google Sheets là gì. Đồng thời, những tính năng nổi bật của ứng dụng này mà không phải ai cũng biết trên có thể giúp bạn sử dụng Google Sheets đạt hiệu quả cao hơn.